0922267789

Tin về xe

Tin về xe

Những công nghệ sản xuất phim cách nhiệt hiện có trên thị trường

Top những công nghệ sản xuất phim cách nhiệt hiện nay. Bạn đã biết chưa ?

Phim cách nhiệt là vật liệu đặc biệt được ưa chuộng tại Việt Nam một vài năm trở lại đây. Tính ứng dụng và tầm quan trọng của sản phẩm là điều mà ai cũng phải đánh giá cao khi biết và sử dụng nó. Hiện nay có rất nhiều phim được sản xuất với nhiều công nghệ khác nhau do đó dẫn đến đặc tính cách nhiệt cũng khác nhau. Mời quý đọc giả cùng BSM Tintcar điểm qua 1 số công nghệ phổ biến hiện nay.

Vậy một tấm phim cách nhiệt được sản xuất bằng các công nghệ ưu tú nào để có thể tích hợp được nhiều chức năng tiện ích vào một lớp film mỏng như thế? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé?
Hiện nay trên thị trường film có 5 công nghệ hiện đại được quan tâm nhiều nhất :
- Công nghệ IRD - Tán xạ bức xạ hồng ngoại
- Công nghệ phún xạ kim loại
- Công nghệ nhuộm màu
- Công nghệ nano ceramic
- Công nghệ tráng phủ kim loại

1. Công nghệ IRD - Tán xạ bức xạ hồng ngoại

Công nghệ mới nhất và độc quyền tại prestige film techlonogy với bề dày hơn 30 năm nghiên cứu các màng bọc nano. Photosync được sản xuất theo công nghệ này được đánh giá cao tại các diễn đàn xe sang như: Tesla, BMW, Audi….được thể hiện qua những đặc điểm sau:

CÔNG NGHỆ CỦA TƯƠNG LAI

Công nghệ sản xuất phim IRD đầu tiên và duy nhất trên thế giới: Cải tiến từ công nghệ Nano Ceramic, Prestige Film Technology đã nghiên cứu và thêm vào đó lớp phủ IR để tăng khả năng loại bỏ nhiệt hồng ngoại và phân tán lượng nhiệt hấp thụ trên bề mặt phim ngược ra bên ngoài- không xảy ra tái bức xạ ngược vào bên trong.
Nhờ đó, phim có hiệu quả loại bỏ nhiệt tốt hơn mà vẫn giữ được sự trong suốt vốn có của công nghệ Nano, sự bền bỉ của Ceramic.

TÍCH HỢP LỚP PHỦ TIA HỒNG NGOẠI (IR)

Ngoài sở hữu công nghệ nano ceramic, phim Photosync còn sở hữu lớp phủ độc quyền: ngăn tia hồng ngoại tới 98,5% ở bước sóng Full IR 2500nm. Khác với các sản phẩm công nghệ cũ, máy móc đo đạc chỉ ở bước sóng ngắn, thông số loại bỏ tia hồng ngoại không đúng so với thực tế khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.Bạn sẽ thấy sự cản nhiệt là tuyệt đối,khi đặt tay sau tấm phim dưới trời nắng gắt.

Công nghệ sản xuất phim cách nhiệt Photosync

LOẠI BỎ TỔNG LƯỢNG NHIỆT MẶT TRỜI CAO NHẤT HIỆN NAY.

Với phim công nghệ Nano Ceramic cũ, sau khi xảy ra quá trình loại bỏ nhiệt trên phim, lượng nhiệt mà phim hấp thụ sẽ tiếp tục tái bức xạ vào bên trong. Vì vậy, nhiều dòng phim loại bỏ 99% tia hồng ngoại nhưng chỉ số loại bỏ lượng nhiệt mặt trời chỉ 60%.
Photosync sở hữu công nghệ độc quyền IRD: "Phân tán bức xạ hồng ngoại”, nhiệt do phim hấp thụ sẽ phân tán theo các hướng ngược ra bên ngoài.Giảm thiểu tối đa quá trình tái bức xạ vào bên trong, từ đó tạo ra đột phá về loại bỏ tổng lượng nhiệt truyền qua kính tới 90%, cao nhất từ trước tới nay

2. Công nghệ phún xạ kim loại (Sputted film)

Phún xạ kim loại cho phim chống nóng cách nhiệt là quá trình kết dính ion kim loại lên màng nhựa trong môi trường chân không cực cao, tạo thành một lớp kim loại siêu mỏng có tác dụng lớn trong việc năng chặn, từ chối nhiệt nhưng vẫn cung cấp tầm nhìn rõ ràng.

Công nghệ mới đắt tiền hơn được sinh ra trong quá trình tìm kiếm sản phẩm để dung hòa và loại bỏ những tác dụng không mong muốn trong sử dụng tráng phủ kim loại và nhuộm màu.

Bên cạnh đó hỗ trợ việc làm tối màu giảm ánh sáng cho kính từ công nghệ nhuộm màu để lại nhằm hoàn thiện và nâng cao khả năng chống tia UV, cản tia hồng ngoại xâm nhập vào không gian bên trong nhà kính hoặc ô tô.

Thêm vào đó là dù các thông số ngăn chặn tia hồng ngoại, tia cực tím cao lên đến 90% nhưng không tạo ra sự phản gương cao và làm kính trở nên tối khi bước qua công nghệ phún xạ kim loại này.

Quá trình thực hiện công việc này rất phức tạp, nó được thực hiện trong buồng chân không và kim loại dùng phún xạ ở mức cao hơn đó là mức độ nguyên tử. Thông thường trường điện từ sẽ dẫn dòng ion kim loại từ bình khí ga (khí Agon) đi về hướng kim loại và dòng ion này vỡ ra sau đó trải đều trên bề mặt phim.

Công nghệ phún xạ kim loại

Đặc điểm của phim phún xạ kim loại
- Có thể phún xạ từ 25 đến 30 màu khác nhau. Màu của tấm phim sputtered được tạo nên từ màu đặc trưng của loại kim loại sử dụng trên tấm phim.
- Phù hợp dán kính cho mọi loại công trình
- Độ phản gương thấp
- Cách nhiệt và khả năng chống tia UV cao
- Giá thành cao ( hơn 50% so với các loại khác )

3. Công nghệ nhuộm màu film cách nhiệt (Reflective)

Công nghệ nhuộm màu là quá trình nhuộm bề mặt phim bằng dung dịch màu để đạt được phim cách nhiệt chất lượng với đa dạng màu sắc khác nhau. Đây là công nghệ đang được nhiều nhà sản xuất phim Việt Nam sử dụng trong quá trình chế tạo phim chống nóng cách nhiệt.

Công nghệ nhuộm màu

Phim cách nhiệt được ứng dụng công nghệ nhuộm màu thường có nhiều lớp, giúp cản nhiệt hiệu quả từ các tia nắng mặt trời có chứa tia hồng ngoại.

Cũng giống như khái niệm xưa mà dân gian hay nói “ màu càng tối thì che nắng càng tốt “, với film cách nhiệt cũng vậy. Lớp nhuộm màu này có màu càng tối thì thông số ngăn cản tia hồng ngoại càng cao và ngược lại. Sẽ có nhiều sắc thái màu sắc khác nhau để đáp ứng được toàn bộ nhu cầu của người dùng, nhưng đa số nhiều người đều chọn film có nhuộm màu tối để chống nóng hiệu quả.

Quá trình thực hiện đối với công nghệ nhuộm màu đó là đầu tiên các nhà sản xuất sẽ chuẩn bị bảng màu và trộn tạo ra một màu sắc hoàn chỉnh cho film, đây sẽ là điểm mấu chốt tạo ra điểm nhấn và sự khác biệt tạo nên thương hiệu cho các nhà sản xuất. Vì màu sắc film sẽ ảnh hưởng đến chức năng chống nóng.

Tiếp đến là trải qua giai đoạn nhuộm phim bằng cách nhúng ngập phim trong dung dịch màu (có thể thêm chất kết dính vào nhằm tạo độ kết dính tốt).

Đặc điểm của phim nhuộm màu
- Màu sắc đa dạng, không bong tróc
- Độ đàn hồi tốt
- Giá thành rất rẻ
- Khả năng cản nhiệt, tia hồng ngoại và tia tử ngoại trung bình
- Độ xuyên sáng thấp

4. Công nghệ phủ men gốm Nano Ceramic

Công nghệ phủ men gốm là công nghệ sản xuất phim cách nhiệt nano chống nóng tốt và tiên tiến nhất hiện nay. Nó sử dụng vật liệu hoàn toàn khác biệt so với các loại công nghệ trên chính là men gốm được tráng phủ một lớp Titanium Nitride.

Phim chống nóng cách nhiệt sử dụng công công nghệ phủ Nano để phun các phân tử men gốm Ceramic siêu nhỏ tạo thành các lớp có khả năng chống lại nhiệt, loại bỏ tối đa sự hấp thụ nhiệt, lọc gần như toàn bộ quang phổ hồng ngoại.

Bên cạnh đó là khả năng lọc các ánh nắng mặt trời tự nhiên đẩy toàn bộ quang phổ hồng ngoại ra môi trường bên ngoài. Đặc biệt nó không phải là phim màu nên sẽ không cần đến sự hỗ trợ của công nghệ nhuộm màu và công nghiệp tráng phủ kim loại.

Đặc điểm của phim Nano Ceramic
- Phim cách nhiệt có bộ bền cực cao
- Thông số ngăn cản tia hồng ngoại cao đến 99.9% và cách nhiệt 80%
- Màu sắc tự nhiên, không bị phai và độ bền lên đến 15 năm
- Phim chống nóng cách nhiệt nano phù hợp với mọi loại công trình, đặc biệt cho kính lái phía trước của ô tô hay những công trình cần sự trong suốt của tấm kính.
- Không bị oxy hóa theo thời gian tránh gây mùi khi sử dụng.
- Giá thành cao

5. Công nghệ tráng phủ kim loại (Dyed-carbon film)

Tráng phủ kim loại là bước hoàn thiện một miếng phim chống nóng cách nhiệt, nó hoạt động với nguyên lý phản xạ ánh sáng mặt trời chính, vì vậy mà trong phim cách nhiệt thường sử dụng kim loại làm vật đối kháng với mặt trời như nhôm, đồng đỏ hoặc Niken Crom.

Các sản xuất film được tạo sẽ đi qua bình chứa có kim loại sau đó hạ áp xuất tạo ra chân không, từ đó thỏi kim loại và dòng khí Agon được đun nóng tan chảy. Dựa vào sức nóng các phần tử kim loại di chuyển và bám vào bề mặt phim.

Độ dày của lớp kim loại được tráng phủ được tùy chỉnh dựa theo tốc độ di chuyển của phim qua bình tráng phủ. Độ dày lớp kim loại được phủ lên phim chống nóng cách nhiệt khác nhau sẽ mang lại hiệu quả khác nhau.

Đặc điểm của phim tráng phủ kim loại
- Sức chống nóng và phản nhiệt cao
- Độ phản gương cao
- Giá film cách nhiệt ở mức tầm trung (tương đối tốt)
- Không đa dạng màu sắc
- Cản sóng radio và điện thoại

**Trên đây là một số thông tin về công nghệ sản xuất phim cách nhiệt
Với kinh nghiệm được tích lũy trong thí nghiệm thực tế hơn 15 năm, phim cách nhiệt Photosync_IRD và 3M được phân phối bởi công ty BSM Tintcar có thể làm được nhiều hơn thế, khả năng cách nhiệt lên đến 98% cho ô tô, được cho là 1 trong những hãng phim cách nhiệt hàng đầu được tin dùng nhất trên thị trường hiện nay.


© 2021 - BSM

facebook
zalo
Site Loader